Các điểm du lịch tâm linh

Các điểm du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà

Bà Nà Hills đã nâng cấp và đưa vào khai thác thêm các điểm du lịch tâm linh phục vụ du khách gần xa từ dịp Xuân Giáp Ngọ 2014

Việc các điểm du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà được nâng cấp và hoàn thiện với nhiều kiến trúc, điểm nhấn hấp dẫn được đưa vào hoạt động, Ba Nà Hills đã làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của mình nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu du lịch của khách địa phương và du khách thập phương

Từ chân núi Bà Nà, Cáp treo số 3 sẽ đưa du khách lên thẳng đỉnh Bà Nà, đến với ngôi đền Lĩnh Chúa Linh Từ hay còn được gọi với cái tên: Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, để du khách có thể trải lòng mình trong khung cảnh thanh tịnh và chiêm bái, cầu bình an, may mắn cho cả gia đình.

Du lịch Tâm Linh Bà Nà

Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Sau khi rời đền Bà Chúa Thượng Ngàn trên đỉnh núi Chúa, hãy đừng quên đến với Chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng.Ở độ cao 1.400m trên núi Bà Nà, Chùa Linh Ứng mang kiến trúc gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng), với một khoảng sân rộng lát đá lớn và một cây thông đặc biệt có ba loại lá khác nhau nằm ngay phía trước sân.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng không chỉ được xây dựng để bảo tồn các giá trị tinh thần và thực hiện nghi lễ mà còn là điểm du lịch tuyệt vời nhờ cảnh quan xung quanh và kiến trúc chạm khắc đá cẩm thạch độc đáo.
Ẩn hiện trong lớp sương khói mờ ảo của Chùa Linh Ứng Bà Nà, tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27m trong trạng thái thiền định với những nét chạm khắc tinh tế đã trở thành điểm nhấn không chỉ của riêng Chùa Linh Ứng mà còn cả của đỉnh Bà Nà. Trong trạng thái thiền định, nhưng Đức Bổn Sư như vẫn lo lắng cho nhân gian, cặp mắt Ngài vẫn dõi lên núi rừng xanh tốt của Bà Nà mang ý niệm về hòa bình, an lạc, truyền bá ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ di tích, thúc đẩy nền văn hóa và thể hiện ước mơ, hy vọng cho sự thành công và thịnh vượng của con người nơi đây.

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Dù chiêm bái trong tiết trời nắng ráo từ thành phố Đà Nẵng, hay trong sương khói lảng bảng đặc trưng của Bà Nà, tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni sẽ khiến cho du khách thập phương cảm nhận hết được ý nghĩa của cụm từ “đường lên tiên cảnh”.

Tiếp theo là điểm Lầu Chuông, một công trình mới đưa vào khai thác và phục vụ khách du lịch

Lầu Chuông
Lấu Chuông với nét kiến trúc độc đáo

Cùng với vẻ đẹp của Lầu Chuông, du khách còn được dịp thưởng ngoạn vẻ đẹp của Tháp Nghinh Phong Tự cao 9 tầng trên đỉnh Bà Nà. Và đặc biệt, mỗi tầng đều có 4 chiếc chuông đồng được treo ở 4 góc.

Tháo Nghinh Phong Tự Bà Nà
Tháp Nghinh Phong Tự

Bên cạnh Lầu Chuông là Nhà Bia được xây dựng chỉ trong vòng 6 tháng với vẻ uy nghiêm, cổ kính. Bên trong là tấm bia đá lục lăng cao 1,8m, trên các mặt bia được chạm khắc những bài thơ lãng mạn về cảnh đẹp thiên nhiên của Bà Nà và cả thành phố Đà Nẵng. Ngắm cảnh đẹp chốn thiền môn trong tiếng chuông vang vọng khắp bốn bề, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp hiếm có nơi chốn linh thiêng hội tụ này

Comments